Monsoon tea
Monsoon Tea 1
Monsoon Tea 2
Monsoon Tea 4

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trà Monsoon ra đời khi người sáng lập - ông Kenneth Rimdahl lần đầu tiên đến phía Bắc Thái Lan hơn 15 năm trước. Vào thời điểm đó, Kenneth không hề biết về  trà của Thái Lan cho đến khi người bạn mới của ông, Vorakan Wongfu (Aek), giới thiệu cho Kenneth lá trà lên men để ăn có tên là Miang. Ngày nay, Khun Aek cũng là người đồng sáng lập của trà Monsoon.

                            

Sau khi tìm hiểu về văn hóa truyền thống cũng như các đặc điểm của trà ở Thái Lan, Kenneth biết rằng trong lịch sử, trà được sử dụng để ăn nhiều hơn là uống. Điều này giải thích tại sao ông nghe nhiều về trà Nhật Bản, Trung Quốc, Sri Lanka, thậm chí là Nga, nhưng không hề biết đến trà của Thái Lan. Không tin rằng lá trà lên men tại các khu chợ Thái Lan chính là nguồn gốc các loại trà mà ông đang bán ở Tây Ban Nha, Kenneth đã lên rừng tìm hiểu và biết rằng đó là sự thật. Và tại Thái Lan, các cây chè này đang phát triển hài hòa với phần còn lại của khu rừng.

Kể từ đó, Kenneth có dịp quay lại Thái Lan một số lần khác, và cuối cùng, ông quyết định rời khỏi công ty trà ông đang làm tại Tây Ban Nha và bắt đầu con đường mới của mình tại Chiangmai và các khu rừng phía Bắc Thái Lan. Tìm hiểu thêm về văn hóa nơi đây và nạn phá rừng ở những vùng này, cuối cùng ông quyết định làm ra loại trà thân thiện với môi trường, nghĩa là trà phát triển hoàn toàn hài hòa với môi trường xung quanh, không phụ thuộc vào thuốc trừ sâu, hệ thống tưới tiêu hoặc phân bón.

Năm năm sau khi công ty được thành lập và gần 20 năm sau khi ý tưởng ban đầu bắt đầu phát triển, Monsoon Tea đã mở rộng không ngừng với 4 cửa hàng tại Thái Lan và phân phối sang Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha...

Tại Việt Nam, công ty TNHH sản xuất và thương mại Vietsense là công ty đầu tiên và duy nhất trở thành nhà phân phối độc quyền của trà Monsoon hữu cơ nhập khẩu từ Thái Lan.

                         

Copyrights © 2019 All Rights Reserved by Monsoon Tea Vietnam.